Subaru Forester 2023 giá từ 969 triệu đồng

Forester 2023 sửa thiết kế, trang bị EyeSight 4.0, với 9 công nghệ, bán ra 3 phiên bản với giá cao nhất 1,2 tỷ đồng.

Subaru chọn Việt Nam Motor Show (26-30/10 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn) làm nơi giới thiệu chiếc Forester phiên bản mới. Bản nâng cấp của mẫu SUV dễ nhận diện bởi những sửa đổi ở cụm đèn pha, cản trước, vành hợp kim.

Phần ngoại thất mới năng động hơn với bộ lưới tản nhiệt ấn tượng với thanh ngang to bản. Thiết kế đèn pha và đèn sương mù mới. Bộ vành xe 18-inch mới sẽ có trên bản i-S EyeSight.

EyeSight nay được nâng cấp với nhiều tính năng mới, và cung cấp công nghệ lái xe bán tự động ADAS ở mức độ 2. Phanh tự động phòng tránh va chạm của EyeSight 4.0 bao quát được nhiều tình huống giao thông hơn ở các giao lộ nhờ vào bộ stereo camera cải tiến cho tầm quan sát tăng gấp đôi theo phương ngang (từ trái qua phải) cũng như phương dọc.

Ba tính năng mới của EyeSight 4.0 như đánh lái khẩn cấp tránh va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn.

Hệ thống treo của xe Forester mới cũng đã được tinh chỉnh để tăng thêm sự mượt mà và khả năng xử lý lái tốt hơn nữa cho các chuyến đi.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng (SAWD) độc quyền của Subaru có nhiệm vụ truyền lực đến từng bánh xe để mang lại sự ổn định và kiểm soát tối đa.

Phía sau xe vẫn tương tự bản cũ.

Động cơ boxer 2.0 phun xăng trực tiếp với có các piston đối xứng theo chiều ngang giúp xe có trọng tâm thấp, cân bằng tốt và độ rung tối thiểu. Hộp số biến thiên vô cấp Lineartronic (CVT) với 7 cấp số giả lập tối ưu khả năng phân phối công suất, tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu. Công suất xe 154 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm.

Phía sau vô-lăng là đồng hồ analog thông thường, màn hình thông tin giải trí và màn hình nhỏ phía trên hiển thị một số thông tin vận hành. Ngoài ra là đèn LED cho khoang lái, móc cài trên phía sau ở khoang hành lý giúp tăng sự tiện dụng ngoài 4 móc cài phía sau đã có.

Hàng ghế sau cũng có thể gập phẳng để tăng dung tích chứa đồ nhằm đáp ứng nhu cầu cho các hoạt động ngoài trời.

X-Mode giúp cảm nhận độ bám đường, ổn định và lực kéo vượt trội khi được đồng bộ hóa với động cơ Boxer, hộp số, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng SAWD của Subaru để mang đến khả năng kiểm soát tối ưu, đặc biệt là khi xe phải lên/xuống dốc. Người lái có thể chọn giữa Snow/Dirt và Deep Snow/Mud phù hợp với tình huống lái xe 40 km/h trở lên và sau đó sẽ được kích hoạt lại khi xe chạy ở tốc độ dưới 35 km/h.

 

Không gian chứa đồ rộng rãi.

Trước đây, X-Mode bị vô hiệu khi ở mức tốc độ 40 km/h và phải được kích hoạt lại bằng tay khi cần thiết. Với sự điều chỉnh và tính năng Auto Restore (tự động khôi phục) của X-Mode cải tiến chuyển sang chế độ chờ khi di chuyển từ tốc độ cải tiến này, người lái có thể tập trung hơn để quan sát các tình huống giao thông.

 

Hàng ghế thứ hai có độ ngả lưng tương đối tốt.

Subaru Forester mới bán ra với ba phiên bản. Bản thấp nhất 2.0 i-L giá từ 969 triệu đồng, cao hơn là bản 2.0 i-L EyeSight giá 1,099 tỷ đồng và cao nhất là bản 2.0 i-S EyeSight giá 1,199 tỷ đồng.

(Nguồn vnexpress.net)