Toyota ra mắt xe SUV hạng A Urban Cruiser Taisor, giá chỉ 230 triệu

Toyota Urban Cruiser Taisor, mẫu SUV hạng A của hãng xe Nhật Bản vừa ra mắt tại Ấn Độ có giá quy đổi chỉ từ 231 triệu đồng, bằng một nửa so với giá các mẫu xe cùng phân khúc tại Việt Nam như Toyota Raize, KIA Sonet.

Đúng như đã hé lộ trước, Toyota vừa công bố chiếc SUV hạng A mới có tên Urban Cruiser Taisor. Đây là mẫu xe đánh dấu sự trở lại của hãng trong phân khúc SUV có kích thước chiều dài tầm 4m tại Ấn Độ. Và không ngoài dự đoán, mẫu coupe SUV cỡ nhỏ Toyota Urban Cruiser Taisor mới về cơ bản là Suzuki Fronx đổi một chút thiết kế.

Với chiều dài khoảng 3.995 mm, mẫu xe này nhỏ hơn mẫu A-SUV là Toyota Raize (4.030 mm) và ngắn hơn Toyota Yaris Cross (4.180 mm). Đây là kích thước tương đương với mẫu Hyundai Venue (3.995 mm) và đủ để mẫu xe này được hưởng những ưu đãi về thuế tại thị trường tỷ dân này.

Trong khi sở hữu thân xe với Fronx, Toyota Taisor lại có một diện mạo khác biệt với phong cách tạo hình SUV lai coupe. Điều này được thực hiện nhờ đèn pha và đèn chạy ban ngày được sửa đổi, cản trước và sau mới, bộ bánh xe hợp kim mới và đèn hậu mới. Về cơ bản Toyota đã áp dụng phong cách thiết kế phần đầu xe tương tự các dòng Innova Cross hay Highlander vào mẫu coupe SUV cỡ nhỏ này. Bên trong, bảng điều khiển và các chi tiết trang trí bằng nhựa phần lớn giống với Fronx.

Tuy nhiên Taisor có sự khác biệt về chủ đề màu sắc nội thất và chất liệu bọc, trong khi vẫn giữ danh sách các tính năng gần như giống hệt với Fronx. Không có bất kỳ tính năng mới độc quyền nào được thêm vào Toyota Taisor. Xe có màn hình cảm ứng 9 inch, màn hình hiển thị head-up, bộ sạc không dây, điều hòa tự động và một loạt tính năng kết nối toàn diện. Về tính năng an toàn, mẫu SUV cỡ A của Toyota được trang bị camera 360, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và 6 túi khí.

Tùy chọn động cơ cho Toyota Taisor sẽ được giữ nguyên từ Suzuki Fronx. Các bản cao cấp có động cơ xăng tăng áp 1.0 lít K Series. Nó tạo ra công suất tối đa 100,06PS và mô-men xoắn cực đại 147,6Nm. Các lựa chọn hộp số bao gồm 5MT và 6AT. Mức tiêu thụ nhiên liệu là 21,5km/L với hộp số sàn và 20,01km/L với hộp số tự động. Tùy chọn động cơ còn lại là  xăng nạp khí tự nhiên 1.2 lít cho công suất 89,73PS và 113Nm. Các lựa chọn hộp số bao gồm 5MT và 5AMT. Mức tiêu thụ xăng lần lượt là 21,79km/L và 22,89km/L.

 

Theo hãng xe Nhật Bản công bố, đây là mẫu xe SUV nhỏ nhất và có giá bán rẻ nhất tại thị trường này với bản thấp nhất có giá 773.5000 Rupee (khoảng 230 triệu đồng), bản cao cấp nhất có giá 1.303.500 Rupee (khoảng 390 triệu đồng).

(Nguồn: https://oto365.net/toyota-ra-mat-xe-suv-hang-a-urban-cruiser-tailor-14518)