Top 2 mẫu SUV của Honda năm 2023 đáng 'đồng tiền bát gạo'

Mẫu SUV Honda HR-V 2023 và Passport 2023 được cho là 'đáng đồng tiền bát gạo' vì chúng đạt được Xếp hạng An toàn NHTSA 5 sao.

Những chiếc SUV thân thiện với gia đình của Honda từ lâu đã nổi tiếng về độ tin cậy và sự thoải mái, đồng thời có hai mẫu xe đạt được điểm an toàn năm sao như một phần thưởng bổ sung.

 Ảnh: Motorbiscuit.

Ảnh: Motorbiscuit.

Honda là một trong những thương hiệu có số lượng xe SUV đạt an toàn cao. Mặc dù hãng có 4 mẫu SUV thân thiện với gia đình trong dòng sản phẩm cho năm 2023, nhưng chỉ có 2 trong số những chiếc SUV của Honda đạt được xếp hạng an toàn tổng thể 5 sao từ NHTSA.

Mẫu SUV Honda HR-V 2023

Đây là một mẫu SUV cỡ nhỏ Honda HR-V 2023, xếp hạng an toàn 5 sao là một vấn đề lớn.

Khi NHTSA thử nghiệm HR-V, chiếc SUV này đã bảo vệ người lái và những người ngồi trên xe trong từng phân khúc.

Ở bài kiểm tra tổng thể phần đầu xe, mẫu SUV của Honda đã bảo vệ tốt cho hành khách ở phân khúc va chạm trực diện. Thử nghiệm này mô phỏng một vụ va chạm trực diện giữa hai phương tiện tương tự ở tốc độ 35 dặm/giờ (56 km/h).

Tương tự, bài kiểm tra va chạm bên hông sẽ kiểm tra xem chiếc SUV có khả năng chịu đựng tốt như thế nào trong các va chạm bên hông khác nhau.

Trong bài kiểm tra rào chắn bên mô phỏng một vụ va chạm ở giao lộ với hai phương tiện. HR-V 2023 bảo vệ cả hành khách và người lái với xếp hạng năm sao. Nó cũng đạt được xếp hạng năm sao trong bài kiểm tra cột bên, mô phỏng một vụ va chạm vào một vật thể cố định.

  Mẫu SUV Honda HR-V 2023. Ảnh: Motorbiscuit.

Mẫu SUV Honda HR-V 2023. Ảnh: Motorbiscuit.

NHTSA cũng đã thử nghiệm một số hệ thống an toàn tiêu chuẩn của HR-V, chẳng hạn như Cảnh báo va chạm phía trước và Cảnh báo chệch làn đường.

Các hệ thống này, cùng với Hệ thống phanh sắp xảy ra va chạm và Hỗ trợ phanh động, đã đáp ứng các tiêu chí về hiệu suất và đạt tiêu chuẩn trên tất cả các cấp độ trang bị.

Mẫu SUV Honda Passport 2023

Nằm trong phân khúc SUV cỡ trung, Honda Passport 2023 tỏ ra là sự lựa chọn an toàn cho người lái.

Để đạt được xếp hạng an toàn 5 sao từ NHTSA, Passport phải bảo vệ được người ngồi trong xe trong các bài kiểm tra tương tự. Passport 2023 đạt điểm cao ở phân khúc va chạm trực diện và va chạm bên hông.

NHTSA cũng đã kiểm tra chiếc SUV cỡ trung đáng tin cậy về nguy cơ lật xe. Nó đã đạt được xếp hạng an toàn bốn sao trong thử nghiệm lật xe và không bị lật, điều này rất cần thiết đối với những chiếc SUV lớn hơn có thể chở nặng hàng đầu.

Passport hai hàng ghế cũng đã được thử nghiệm các công nghệ an toàn được khuyến nghị. Cảnh báo va chạm phía trước, Cảnh báo chệch làn đường, Phanh sắp xảy ra va chạm và Hỗ trợ phanh động đều đáp ứng các tiêu chí về hiệu suất và đạt tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản của mẫu SUV Honda.

  Mẫu SUV Honda Passport 2023. Ảnh: Motorbiscuit.

Mẫu SUV Honda Passport 2023. Ảnh: Motorbiscuit.

Khi được IIHS thử nghiệm, chiếc xe này đạt điểm cao trong hầu hết các bài kiểm tra khả năng va chạm chính, nhưng điểm trung bình trong bài kiểm tra phụ cập nhật khiến nó không đủ điều kiện để nhận giải thưởng an toàn năm nay.

Ngoài ra, Honda còn có mẫu Pilot 2023 và CR-V 2023 được khách hàng đánh giá khá tốt nhưng vẫn chưa được NHTSA thử nghiệm va chạm.

Cả hai mẫu SUV đều có tên trong danh sách xe đủ điều kiện xếp hạng an toàn 5 sao của NHTSA nhưng chưa có điểm số.

Tuy nhiên, CR-V là mẫu SUV bán chạy nhất của thương hiệu. Pilot cũng bán chạy nhưng HR-V hiện đang dẫn đầu về doanh số.

Cả Pilot và CR-V đều giành được giải thưởng Top Safety Pick Plus từ IIHS năm nay, đây không phải là một thành tích dễ dàng.

Việc kiểm tra ngày càng nghiêm ngặt hơn mỗi năm để luôn cập nhật các phương pháp an toàn luôn thay đổi.

Mẫu xe Pilot và CR-V vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng các mẫu xe năm 2024 đang trên đường đến tay người tiêu dùng.

(Nguồn: https://plo.vn/top-2-mau-suv-cua-honda-nam-2023-dang-dong-tien-bat-gao-post760696.html)