Ford Ranger sắp có phiên bản dùng động cơ hybrid

Phiên bản hybrid cắm sạc của mẫu bán tải Ford Ranger nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm sau.

Theo nguồn tin từ trang Drive, biến thể điện hóa đầu tiên của mẫu bán tải Ford Ranger sẽ được trang bị hệ thống hybrid cắm sạc (plug-in hybrid - PHEV). Xe dự kiến có mặt tại các đại lý Ford ở Australia vào năm sau, và là một phần trong đợt cập nhật năm 2024 cho dòng xe Ranger.

Ford Australia chưa xác nhận thông tin này, song trước đó thương hiệu oval xanh từng cho biết, thế hệ Ranger và Everest mới ra mắt được thiết kế để phù hợp với kế hoạch tung ra các biến thể điện hóa trong tương lai.

Mẫu Ford Ranger bán tại Australia

Mẫu Ford Ranger bán tại Australia

Nhiều khả năng, Ford Ranger PHEV sẽ sử dụng động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh 2.3L, kết hợp với 1 mô-tơ điện hoặc nhiều hơn. Động cơ 2.3L này hiện đã được lắp trên mẫu Ranger bán tại Mỹ, cũng như mẫu bán tải Volkswagen Amarok, cho công suất 298 mã lực, mô-men xoắn 452Nm.

Các nguồn tin dự đoán Ford Ranger cũng sẽ là mẫu xe hybrid cắm sạc đầu tiên của Ford dùng động cơ xăng 2.3L nói trên.

Tại Việt Nam, tất cả phiên bản Ford Ranger thế hệ mới hiện đều sử dụng động cơ diesel. Trong đó, phiên bản Ranger Wildtrak cao nhất được trang bị động cơ diesel tăng áp kép 2.0L, công suất 207 mã lực, mô-men xoắn 500Nm. Các mẫu còn lại có động cơ diesel tăng áp đơn 2.0L, công suất 168 mã lực, mô-men xoắn 405Nm.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/ford-ranger-sap-co-phien-ban-dung-dong-co-hybrid-d593759.html)